Save Preloader image

0%

WITH A SEQUEL YOU'RE ALWAYS TRYING TO GET BIGGER AND BETTER

Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ Du Thuyền Azimut 70 Flybridge Của Tập Đoàn Liên Thái Bình Dương IPP

Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ Du Thuyền Azimut 70 Flybridge Của Tập Đoàn Liên Thái Bình Dương IPP

Dream Marine tiếp nhận thực hiện công việc lên đà kiểm tra định kỳ các yếu tố tác động của môi trường đến phần cấu trúc bên thân dưới của du thuyền Azimut 70 Flybridge thuộc sở hữu của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP). 

Azimut 70 Flybridge là dòng du thuyền size lớn với chiều dài 21,34m, đây là chiếc du thuyền từng giữ vị trí lớn nhất Việt Nam cho đến tận 2017. Sở hữu 4 phòng ngủ cùng flybridge lớn, Azimut 70 cung cấp một không gian rất rộng cả bên ngoài lẫn không gian bên trong đủ chỗ cho những bữa tiệc đông khách mời tham dự. 

Trong lần kiểm tra định kỳ này, Dream Marine cung cấp dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật cho việc lên đà kiểm tra các thiết bị bên dưới mặt nước bao gồm hệ chân vịt, trục truyền động, bánh lái, sơn chống hà, và các hư hỏng liên quan đến thân vở. Ngoài ra, chúng tôi luôn chú trọng đề xuất với khách hàng việc thường xuyên kiểm tra và thay thế kẽm chống ăn mòn được lắp xung quanh các thiết bị. Điều này gíup bảo vệ các thiết bị dưới nước không bị xâm thực dẫn đến các hư hỏng lớn. 

Chi tiết các hạn mục được Dream Marine thực hiện kiểm tra:

1. Thân vỏ và các hệ thống gắn liền với thân vỏ. 

Du thuyền Azimut 70 được vận hành trong vùng nước ngọt (sông Sài Gòn) cho nên nếu quan sát phần lườn chúng ta có thể thấy được phần đáy tàu không bị tác động của các sinh vật ký sinh bám trên thân như các dòng tàu neo đậu ở biển. Chủ yếu bị rong rêu bám vào và việc này có thể xử lý rất dễ dàng. 
 
Ngoài ra, việc sơn lườn (sơn chống hà hay anti-fouling) là công việc nên được kiểm tra và thực hiện định kỳ hàng năm đối với du thuyền đậu ở biển hoặc 2 năm đối với du thuyền neo đậu trong sông. 
 
Lý do của việc này nhằm giúp phần thân tàu giảm thiểu hư hỏng do ăn mòn và gây ra lớp vỏ bị ngậm nước (tạo ra các bóng khí như hình bên dưới), còn giúp việc gỉam ma sát trong quá trình vận hành giúp tăng hiệu suất khai thác của tàu.
 
Bên cạnh đó, du thuyền còn có nhiều trang thiết bị gắn liền với phần thân dưới, chúng ta cũng nên kiểm tra và lưu ý rất kỹ trong quá trình sơn chống hà để đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng của các thiết bị đấy. Nên tham khảo ý kiến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khi tiến hành thực hiện công việc. 

2. Hệ thống thuỷ lực sàn bơi

Azimut 70 Flybridge được trang bị hệ thống sàn bơi nâng hạ thuỷ lực. Sàn bơi lúc này còn đóng thêm vai tròn của việc nâng hạ thuyền hơi hoặc jetski. Cho nên việc kiểm tra bảo dưỡng hệ thống thuỷ lực là việc cần thiết phải làm thường xuyên. Hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta hạ xuống và không nâng lên được khi đang trong hành trình xa bờ thì đúng là một cơn ác mộng. 

3. Hệ Trim Tab và Bánh lái

4. Hệ Chân Vịt

Chân vịt là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất và là nguyên nhân tác động trực tiếp đến hộp số, hệ trục truyền động của tàu. Việc chân vịt bị hư hỏng, cong vênh trong thời gian dài sẽ gây ra những hư hỏng rất nghiêm trọng. Chúng ta có thể dự đoán chân vịt bị hư hỏng thông qua độ rung của tàu khi vận hành.  

5. Trục Chân Vịt và Ống Bao

Việc kiểm tra trục chân vịt nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu ăn mòn. Đối với ống bao, cần kiểm tra mỗi khi lên đà, nếu phần hở quá thông số quy định thì cần thiết phải thay gấp. Vì việc chuyển động lệnh trong thời gian dài sẽ gây ra tác hại đến hệ thống truyền động cũng như hộp số. 

Quan sát hình bên dưới, chúng ta có thể thấy được ống bao trục đã có độ hở, tuy chưa lớn nhưng cũng cần phải lưu ý theo dõi. 

6. Thay Thế Kẽm Chống Ăn Mòn

Đây là hạng mục nhỏ và ít được quan tâm đến. Đây là điểm đặc trưng của thị trường du thuyền Việt Nam. Tuy nhiên, việc không thường xuyên kiểm tra và thay thế kẽm chống ăn mòn sẽ gây ra cho chủ tàu những hậu quả tốn kém rất nhiều khi việc xâm thực tấn công vào các thiết bị kim loại quan trọng bên dưới mặt nước như: Hệ trục, chân vịt, bánh lái, hệ thuỷ lực…. 

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Dream Marine luôn mong muốn mang lại giá trị và chất lượng công việc tốt nhất cho khách hàng. 

Dream Marine – Nhà Phân Phối Chính Thức Du Thuyền Galeon Yachts 
Bến Du Thuyền – Đảo Kim Cương, Phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0707 26 66 26
Email: info@dreammarine.vn

Leave a Comment