Save Preloader image

0%

WITH A SEQUEL YOU'RE ALWAYS TRYING TO GET BIGGER AND BETTER

Kiểm tra và bảo dưỡng tổng thể du thuyền Galeon 500 Fly cùng Dream Marine

Kiểm tra và bảo dưỡng tổng thể du thuyền Galeon 500 Fly cùng Dream Marine

Sau gần 5 năm được Dream Marine bàn giao và hoạt động, gần đây nhất Galeon 500 Fly đã được chúng tôi tiếp nhận lại để kiểm tra và bảo dưỡng tổng thể.

Vẫn tiếp tục là một dấu ấn thành công khác của Tony Castro – nhà thiết kế du thuyền nổi tiếng. Galeon 500 Fly được xem là một mẫu du thuyền đã cách mạng hóa thị trường bằng cách giới thiệu các giải pháp và tính năng trước đây chỉ thấy trên các mẫu du thuyền cao cấp được thiết kế riêng, minh chứng rõ ràng nhất bằng việc 500 Fly đã 4 lần đoạt giải du thuyền của năm nhờ cách bố trí layout và các tính năng thông minh của mình.

Trong lần tiếp nhận này, bộ phận kỹ thuật của Dream Marine tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng các chi tiết kỹ thuật như động cơ, máy lạnh, điện và các chi tiết cơ khí trên tàu. Song song với là đó chăm sóc, đánh bóng lại toàn bộ thân vỏ và các chi tiết inox, sàn gỗ tếch sau một thời gian dài hoạt động để đảm bảo chiếc tàu luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Trước khi triển khai các hạng mục công việc, đội ngũ kỹ thuật của Dream Marine sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát toàn bộ tàu theo quy trình chặt chẽ và chuyên nghiệp để không bỏ sót bất kỳ ngóc ngách nào của chiếc du thuyền. Khâu kiểm tra này tuy đơn giản nhưng là một quy trình quan trọng không thể bỏ qua, trong bước này các kỹ thuật viên của Dream Marine sẽ đánh giá chi tiết được tình trạng tàu với những hạng mục nào cần sửa chữa và hạng mục nào cần thay thế. Từ đó sẽ phát triển các phương án tối ưu và phù hợp nhất để bảo dưỡng và chăm sóc.

Ở chiếc Galeon 500 lần này lần lượt các hạng mục được chúng tôi tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng bao gồm: 

  1. Đánh bóng & bảo dưỡng thân vỏ

Ở chiếc Galeon 500 này, đa phần thân vỏ không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng. Một vài khu vực gelcoat bị xước vỡ đã được xử lý và phục hồi. Ngoài ra do tác động của yếu tố thời tiết nên phần gelcoat theo thời gian sẽ bị ảnh hưởng nhất định, dẫn đến tình trạng bề mặt thân vỏ sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu ăn xuống lớp gelcoat và không thể vệ sinh hết theo cách thông thường. Tệ hơn nữa nếu không được bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ đúng cách lâu ngày sẽ khiến lớp gelcoat bị tổn hại nặng hơn, dẫn đến tình trạng toàn bộ phần thân vỏ sẽ ngả vàng hoặc bạc màu, độ bóng ban đầu của gelcoat sẽ biến mất, khiến chiếc du thuyền bị “mờ” đi theo đúng nghĩa đen.

Rất may mắn là trừ một vài khu vực bị xước vỡ, đa phần thân vỏ của chiếc Galeon 500 vẫn chưa đến tình trạng hư tổn nặng nề như trên. Đội ngũ kỹ thuật của Dream Marine chỉ cần xử lý đánh bóng thông thường để lấy lại vẻ đẹp cho chiếc du thuyền.

  1. Đánh bóng & tẩy ố các chi tiết inox.

Ngoài ra, các chi tiết inox trên tàu cũng cần được đánh bóng và chăm sóc sau một thời gian neo đậu ngoài trời. Tuy không rỉ sét, nhưng tiếp xúc thường xuyên với nước mưa và bụi sẽ khiến các chi tiết này mất đi độ bóng và sáng chói ban đầu. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành đánh bóng lại bằng xi đánh bóng chuyên dụng và bọc bảo vệ trước khi bàn giao tàu. 

  1. Tẩy ố bề mặt kính

Tương tự như vậy, các bề mặt kính bên ngoài tàu sau một thời gian dài bị tác động bởi nước mưa hoặc do sử dụng các nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng để rửa tàu sẽ xuất hiện các vết ố mà nước lau kính thông thường không thể tẩy sạch được. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều khiển và trải nghiệm ngắm cảnh trên tàu. Đặc biệt cần lưu ý đối với hóa chất và phương pháp tẩy ố bởi vì chất liệu kính không phải lúc nào cũng là thủy tinh và rất nhạy cảm, cần kỹ thuật viên chuyên môn để đánh giá và tiến hành công việc tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Với các hóa chất chuyên dụng được sử dụng, tầm nhìn trên Galeon 500 đã được chúng tôi cải thiện để đem đến trải nghiệm tốt hơn. 

  1. Bảo dưỡng sàn gỗ tếch

Sàn tàu được lót gỗ tếch là có thể được gọi là một “tiêu chuẩn” trên du thuyền. Trong khi các bộ phận ngoại thất khác có thể được che chắn khi neo đậu bên ngoài thì phần sàn tàu lại ngược lại. Chúng hầu như sẽ “dầm mưa dãi nắng” suốt vòng đời của một chiếc du thuyền và cũng không thể tránh khỏi tác động của thời tiết. Nhưng nếu được chăm sóc định kỳ đúng cách, việc này sẽ không có gì phải quá lo lắng. 

Phần sàn tàu gỗ của Galeon 500 được chúng tôi chăm sóc bằng một loại hóa chất chuyên dụng dành cho gỗ tếch. Ngoài việc phục hồi và lấy lại màu sắc tự nhiên của gỗ tếch, đây còn lại một lớp coating nhẹ có thể bảo vệ phần sàn tàu khỏi các yếu tố tự nhiên trong một thời gian. Tất nhiên, việc chăm sóc thường xuyên vẫn cần được thực hiện để đảm bảo phần gỗ luôn trong tình trạng tốt, tránh các trường hợp quá lâu không được bảo dưỡng khiến phần gỗ bị cong vênh, mất màu và thậm chí là xuất hiện các dằm gỗ gây nguy hiểm cho người đi chân trần. 

  1. Tẩy rỉ sét ăn mòn các thiết bị

Khu vực buồng máy nằm bên dưới sàn tàu hoặc đuôi tàu thường là khu vực kín và độ ẩm cao nên việc cái trang thiết bị và các bộ phận chi tiết sẽ xuất hiện các vết rỉ sét là không thể tránh khỏi. Việc tẩy rỉ sét không những giúp vệ sinh lại các trang thiết bị mà còn rất cần thiết để phát hiện các sự cố kỹ thuật trong buồng máy. Các chi tiết đầu nối, ống và các tiếp điểm liên quan tới yếu tố vận hành và thủy lực cần được vệ sinh kỹ càng để chống ăn mòn sâu gây hư hại và còn để dễ dàng phát hiện sớm các sự cố rò rỉ trong quá trình hoạt động để xử lý kịp thời. Đối với những hạng mục liên quan tới yếu tố vận hành như trên, việc bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên là rất cần thiết.

Các đầu nối và tiếp điểm được tẩy sạch rỉ sét để đảm bảo duy trì hoạt động tốt và dễ dàng phát hiện các sự cố rò rỉ

  1. Vệ sinh và bảo dưỡng nội thất

Chiếc Galeon 500 được bố trí ba phòng ngủ cùng một khu vực sinh hoạt rộng rãi ở boong chính bao gồm quầy bếp, trạm lái và bộ bàn ăn cùng ghế sofa. Toàn bộ nội thất bao gồm các cabin của chiếc du thuyền được chúng tôi tiến hành vệ sinh tổng thể, bao gồm cả phần trần bằng da lộn và thảm sàn được vệ sinh đặc biệt và khử mùi. 

Bên cạnh đó một vài chi tiết thường được sử dụng nhiều trong nội thất như tay nắm cửa, chốt cửa, bản lề sau một thời gian dài hoạt động và vô tình bị hư hỏng cũng được sửa chữa và thay thế. Các bộ phận lớn như cửa trượt và cửa sổ được bôi trơn bằng dung dịch chuyên dụng giúp cho việc kéo mở được nhẹ nhàng và không tạo tiếng ồn khó chịu. Đưa tất cả về quy chuẩn sạch sẽ, sang trọng, nhẹ nhàng và yên tĩnh của một chiếc du thuyền.

  1. Xử lý chống thấm sàn máy lạnh và đường ống máy lạnh

Máy lạnh trên du thuyền hầu như được sử dụng trong thời gian dài kể cả khi neo đậu và di chuyển. Đây là một hệ thống quan trọng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn, thoải mái cho không gian và hành khách trên tàu. Ở chiếc Galeon 500 này, lớp xốp bọc hệ thống đường ống máy lạnh trên sau một thời gian hoạt động đã bị tổn hại và rách dẫn đến hiện tượng “đổ mồ hôi” thường thấy ở hệ thống lạnh. 

Điều này vô hình trung tạo nên một lượng nước lớn bị tồn đọng trong khoang máy lạnh bên dưới ghế sofa cabin chính. Lâu ngày dẫn tới tình trạng ẩm thấp và thấm nước ra bên ngoài khu vực thảm sàn. Nhờ vào quy chuẩn kiểm tra tổng thể chặt chẽ và chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật của Dream Marine đã phát hiện kịp thời tình trạng trên và xử lý.  

Các đường ống máy lạnh được các kỹ thuật viên của Dream Marine loại bỏ phần xốp đã rách, thay thế bằng phần xốp mới. Để đảm bảo tuổi thọ thêm cho phần xốp mới, tránh tình trạng như cũ xảy ra, một lớp cách nhiệt chuyên dụng được chúng tôi bọc thêm phía ngoài ống. Bên cạnh đó, phần khoang máy lạnh cũng được xử lý chống thấm lại hoàn toàn, tạo ra một khoang kín cho phép thoát nước và hơi ẩm ra phía ngoài theo hệ thống ống thoát của du thuyền. Tránh ảnh hưởng đến nội thất

Hệ thống đường ống và khoang máy lạnh sau khi được xử lý lại

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Dream Marine luôn mong muốn mang lại giá trị và chất lượng công việc tốt nhất cho khách hàng. 

Dream Marine – Nhà Phân Phối Chính Thức Du Thuyền Galeon Yachts 
Bến Du Thuyền – Đảo Kim Cương, Phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0707 26 66 26
Emai: info@dreammarine.vn

Leave a Comment