Save Preloader image

0%

WITH A SEQUEL YOU'RE ALWAYS TRYING TO GET BIGGER AND BETTER

Tony Castro Design – Minh chứng cho sự hoàn hảo và sự tinh tế trong thiết kế du thuyền.

Tony Castro Design – Minh chứng cho sự hoàn hảo và sự tinh tế trong thiết kế du thuyền.

Trong suốt 40 năm sự nghiệp của mình Tony Castro cùng các nhà thiết kế của ông đã hoàn thành hơn 500 thiết kế du thuyền động cơ và du thuyền buồm, cùng với đó đặt dấu ấn của mình lên hơn 10000 chiếc thuyền khác trên mặt nước.

Đằng sau Những dấu ấn đẳng cấp quốc tế là câu chuyện về một cậu bé có đam mê đua thuyền buồm.

Tuổi trẻ gắn liền với du thuyền

Sinh ra tại Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha vào năm 1952. Tuổi thơ gắn liền tại một thủ đô được ưu ái có một đường bờ biển dài dường như đã nhen nhóm một đam mê mãnh liệt với biển cả và tàu thuyền cho ông.

Tony bắt đầu đua thuyền kể từ khi còn là một cậu bé và ở độ tuổi thiếu niên, ông đã giành được nhiều chức vô địch ở khoảng 10 hạng thuyền khác nhau. Việc này đã góp phần tạo nên một nền tảng vững chắc cho kiến thức chuyên môn của ông về động lực học của tàu thuyền.

Khởi đầu may mắn

Sau khi tốt nghiệp từ trường đại học Southampton vào năm 1976 với bằng cử nhân khoa học kỹ thuật học tàu thủy, Tony Castro chính thức thành lập một studio cho riêng mình vào năm 1981. Vào thời điểm đó, việc đánh giá một chiếc thuyền sẽ dựa vào tính cạnh tranh trong những cuộc đua. Và cách duy nhất để đảm bảo có thêm chi phí để phát triển là buộc phải chiến thắng trên những cuộc đua đó. 

May mắn thay, chiếc du thuyền đầu tiên do Tony Castro thiết kế cho Frank Woods của Câu lạc bộ Du thuyền Quốc gia ở Ireland đã phá vỡ kỷ lục. Và vào năm 1981, JUSTINE III giành chiến thắng tại Giải vô địch Thế giới One Ton – trở thành chiếc du thuyền đầu tiên giành chiến thắng 5 lần liên tiếp trong cuộc đua của giải đấu vô địch thế giới – giải đấu thuyền buồm cao quý và thách thức nhất của thời đại đó.

Tony Castro Studio đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho các nhà sản xuất và các cá nhân yêu thích tàu thuyền. Các đơn đặt hàng liên tục được gửi tới, ai ai tại thời điểm đó cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc du thuyền có dấu ấn thiết kế của Tony Castro. 

Trong hơn 40 năm tiếp theo, từ một xưởng vẽ thiết kế du thuyền nhỏ bé chỉ chứa đầy đam mê, giờ đây Tony Castro Design đã trở thành một trong những công ty thiết kế du thuyền hàng đầu trên thế giới, với nhiều giải thưởng danh giá từ những chiếc du thuyền thương mại và du thuyền cá nhân cùng các sản phẩm đẳng cấp và chất lượng từ những chiếc thuyền buồm đua loại nhỏ cho tới những chiếc siêu du thuyền.

Thành tựu liên tiếp

Với sự tập trung vào sự sáng tạo và chất lượng sản phẩm, công ty đã phát triển nhiều dòng sản phẩm như Flybridge, Sportcruiser và Superyacht, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, Tony Castro Design cũng đã thành công trong việc thiết kế các dự án lớn, bao gồm các siêu du thuyền và tàu thủy độc đáo cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Các sản phẩm của công ty đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, bao gồm giải thưởng “Superyacht Design Award” và “Motor Boat Awards”

Tony Castro cũng đặc biệt chú trọng đến việc tương tác với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Từ việc tư vấn cho khách hàng về việc chọn loại du thuyền phù hợp cho đến thiết kế du thuyền hoàn chỉnh, ông luôn tận tình và nhiệt tình để đảm bảo khách hàng của đạt được mức độ hài lòng nhất. Trong đó khách hàng của công ty đến từ nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các doanh nhân đến các nhà đầu tư và các gia đình giàu có.

Với sự hợp tác chặt chẽ và sự tận tâm với khách hàng, Tony Castro Design đã trở thành một trong những công ty thiết kế du thuyền hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, công ty có trụ sở tại London, Vương quốc Anh và các văn phòng đại diện tại Mỹ, Đức, Úc và Trung Quốc.

Một trong những dự án tiêu biểu của Tony Castro là du thuyền Wally One. Chiếc du thuyền sang trọng này có kích thước 118 feet, được sản xuất bằng gỗ đàn hương và được trang bị những trang thiết bị tiên tiến nhất. Ngoài ra, ông còn thiết kế nhiều loại tàu thuyền khác, bao gồm du thuyền Feadship 55m, Heesen 57m, Yersin 77m.

Xem trọng công nghệ

Từ đầu những năm 1970 khi Tony Castro nhận bằng Cử nhân Kiến trúc Hải quân tại Đại học Strathclyde và bằng Thạc sĩ Khoa học Hàng không/Thủy động lực học tại Đại học Glasgow, ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thông qua việc thiết kế và chế tạo khoảng 500 chiếc du thuyền. Làm việc với một số xưởng đóng tàu hàng đầu trên toàn thế giới trong đó bao gồm tất cả các vật liệu từ gỗ cổ điển đến các vật liệu tổng hợp tiên tiến. Ông đã đưa ra nhiều ý tưởng mới để cải tiến thiết kế tàu thuyền, từ thiết kế thân tàu đến các trang thiết bị trên tàu. Bên cạnh đó áp dụng các công nghệ hiện đại để thiết kế và phát triển các mẫu du thuyền mới.

Tony castro

Điển hình như việc nắm bắt được những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ mới mang lại. Ông cùng các nhà thiết kế của mình đã áp dụng các công nghệ hiện đại như công cụ gia công CAM/CAE, công nghệ thực tế ảo trực quan và các phần mềm mới nhất để tạo ra một bề mặt 3D chất lượng cao.

Bên cạnh đó, việc bổ sung công nghệ Oculus Rift vào khả năng tạo mô hình 3D mở rộng đã cho phép các nhà thiết kế có thể “bước vào” đúng nghĩa một mô hình 3D trong quá trình thiết kế. Từ đó giúp đánh giá một cách rõ ràng và trực quan về thể tích, chiều cao, không gian, cùng các chi tiết khác trên tàu, v.v.. mở ra các khả năng mới để đánh giá thiết kế, giảm thiểu tối đa thời gian sản xuất và hoàn thành một chiếc du thuyền.

công nghệ thực tế ảo VR
công nghệ du thuyền

Trong tương lai, Tony Castro Design hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và tìm kiếm những cơ hội mới để đưa ra những sản phẩm độc đáo và đẳng cấp nhất trên thị trường. Với tầm nhìn và sứ mệnh của mình, công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tàu thủy và du thuyền trên toàn cầu. Qua những giải thưởng và đóng góp của ông trong nghành du thuyền có thể nói rằng, sự nghiệp của Tony Castro là một minh chứng cho sự hoàn hảo và sự tinh tế trong thiết kế du thuyền.

Leave a Comment